Tư vấn cải tạo để ngôi nhà 43m2 có 3 phòng ngủ

Ý tưởng tư vấn cải tạo KTS đưa ra là xây thêm một gác lửng và biến nơi đây thành phòng ngủ thứ 3 cho ngôi nhà tầm trung.Biet thu dep mini

Chuyên mục Tư vấn xây nhà

Tôi đang có nhu cầu cải tạo lại ngôi nhà 2 tầng rộng 4,3m, sâu 10m cho gia đình 4 người (vợ chồng tôi và 1 bé trai, 1 bé gái). Mặt bằng hiện trạng được bố trí như sau: Tại tầng 1 gồm phòng khách, nhà vệ sinh, bếp. Tầng 2 có một sân phơi rộng 1 x 4,3m và 2 phòng ngủ (1 phòng bên trong có nhà vệ sinh).

Mong KTS tư vấn cải tạo giúp tôi để có ngôi nhà có 3 phòng ngủ độc lập, 2 toilet, phòng khách, sân phơi, bếp thoáng và tiện nghi. Tôi chân thành cảm ơn!

(Đinh Thị Thanh )

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế nhà cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

tu-van-cai-tao-de-ngoi-nha-43m-co-3-phong-ngu

tu-van-cai-tao-de-ngoi-nha-43m-co-3-phong-ngu (2)

tu-van-cai-tao-de-ngoi-nha-43m-co-3-phong-ngu (1)

Với diện tích 43m² và cách bố trí nhà như hiện tại, để có thêm phòng ngủ thứ 3, bạn cần tạo một gác lửng ở nhà. Để giải pháp bố trí thêm gác lửng trở nên tối ưu và tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà biet thu, bạn nên sử dụng thang cuốn cốn sắt mặt bậc gỗ và được bố trí gọn gàng phía bên trong.

Tầng 1 vẫn được cơ cấu gồm có sân trước, phòng khách, bếp ăn và phòng vệ sinh chung. Bạn có thể sử dụng một nửa diện tích sân trước làm sân để xe và một nửa để trồng cây xanh.

Tầng lửng là phòng ngủ dành cho bố mẹ và phòng vệ sinh riêng. Bạn có thể dùng hệ cửa kính lớn bên phía thông tầng để lấy sáng cho phòng ngủ này và có thể dành một phần diện tích nhỏ bên ngoài để thiết kế tiểu cảnh khô. Tầng 2 được cơ cấu gồm 2 phòng ngủ cho con và sân phơi. Phòng ngủ cho con được bài trí đơn giản với những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đơn, tủ quần áo, bàn học được ưu tiên bố trí gần cửa sổ.

Hy vọng với các phương án bố trí của KTS sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Nha Dep
Mau Nha Dep
Thiet Ke Nha Xinh
Mau Thiet Ke Nha Dep
Noi That Nha Xinh
Thiet Ke Nha
Mau Nha Xinh

Trụ Sở Chính: 29 Nguyễn Cửu Đàm P.Tân Sơn Nhì Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Email: lienhe@ngoinhavui.com.vn

Hotline 0968680838

Website : www.ngoinhavui.com.vn


Có thể bạn quan tâm
  • bo-tri-noi-that9m-1
  • Tư vấn bố trí nội thất cho phòng cưới 9m²
  • Bằng cách sử dụng nội thất đa năng, phòng cưới rộng 9m² này sẽ vẫn có đủ các món nội thất cơ bản, cần thiết mà không bị cảm giác chật chội. Chuyên mục Tư vấn xây nhà thân mến! Tôi sắp kết hôn và đang chuẩn bị trang hoàng phòng cưới. Tuy nhiên với diện…